Phát huy phẩm chất người lính bộ đội cụ Hồ trên mặt trận kinh tế

Biết đến Trường Tiền qua một người bạn và rồi như một cơ duyên ông muốn gắn bó với Tập đoàn. Không những thế, ông cùng mọi người đã huy động toàn bộ số vốn vào đầu tư để có thu nhập thêm, lợi nhuận.

Người mà tôi vừa nhắc ấy là ông Trần Tuấn Bình, một nhà đầu tư từ rất nhiều năm nay của Tập đoàn. Khuôn mặt hiền từ, nụ cười nhân hậu và đôi mắt luôn toát lên sự ấm áp của một con người giàu tình cảm, tại đây, ông Bình đã chia sẻ nhân duyên đến với Tập đoàn Trường Tiền.

Theo lời kể của ông Bình, những bộ đội phục viên sau chiến tranh về hưu, đồng lương rất thấp. Trải qua những năm tháng thăng trầm, đầy khó khăn của cuộc kháng chiến chống Mỹ, những người lính bộ đội cụ Hồ trở về lại phải đối mặt với những gian khó sau thời bình – công cuộc khắc phục hậu quả sau chiến tranh, đi lên làm kinh tế, góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước ngày một vững mạnh hơn.

Nhiều người vì cuộc sống mưu sinh đã chọn cho mình một hướng đi khác để tạo lập cuộc sống. Một số người do có nguồn vốn, lại có thêm kinh nghiệm và mối quan hệ nên cuộc sống được cải thiện nhưng không may bị sa sút, thua lỗ dẫn đến phá sản.

“Trong thời gian làm bộ đội, tôi may mắn được giao nhiệm vụ làm công tác hành chính, sự nghiệp cộng với hay nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu, sách báo nên biết rõ sự chuyển biến mạnh mẽ của xã hội trong những năm gần đây. Nhất là sự quan tâm của Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ tới việc cổ phần hóa và tái cấu trúc lại các doanh nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân”, ông Bình cho hay.

Nói đến cái duyên biết đến Tập đoàn Trường Tiền, ông Bình cho biết là qua một người bạn. Rồi như một cơ duyên, ông đã tìm đến và muốn gắn bó với Trường Tiền.

“Tôi cũng đã đầu tư ở rất nhiều nơi, tuy nhiên độ tin tưởng không đâu được như ở Tập đoàn Trường Tiền. Vì thế, tôi và những người đồng đội đã huy động toàn bộ số vốn về và đầu tư vào Trường Tiền. Thực tế anh em chúng tôi đã có thu nhập thêm, lợi nhuận còn cao hơn ngân hàng”, ông Bình chia sẻ.

Với mong muốn giúp đỡ những người đồng đội năm xưa xa thành phố ở nông thôn, ông và một số người bạn đã về quê họp mặt bàn chuyện giúp dân thoát nghèo. Nhiều người được mời tới công ty, được tham quan thực tế các dự án, cơ sở để về hoạt động của Tập đoàn qua các dự án, từ đó, niềm tin của khách hàng với Tập đoàn ngày một cao hơn.

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Trường Tiền đã đạt nhiều thành tựu lớn về kinh tế cũng như phát triển đồng bộ, toàn diện các dự án an sinh xã hội, ngày càng khẳng định vị thế là Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề đầu tiên ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

Với phương châm hoạt động: “Không còn tụt hậu về công nghệ, không chỉ gói gọn trong tầm quốc gia”, cùng tầm nhìn sâu rộng là phát triển để trở thành Tập đoàn có tiềm lực vững mạnh, năng động, có sức cạnh tranh mãnh liệt, luôn hướng đến và chinh phục các mục tiêu cao hơn, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mọi đối tác và khách hàng.

Nhân dịp Tập đoàn trường Tiền ra mắt tập san nội bộ, ông Bình tỏ ra rất ủng hộ vì đây sẽ là một diễn đàn kết nối Tập đoàn với các nhà đầu tư. Ông mong rằng, với suy nghĩ chân tình và niềm tin sâu sắc, ông muốn mọi người chung tay cùng tập đoàn xây dựng thương hiệu vững mạnh ở trong và ngoài nước.


Bài viết khác